config

Kỹ năng sống cho trẻ tiểu học có thật sự cần thiết.

Đăng bởi VNG Tourism vào lúc 18/10/2019

Kỹ năng sống cho trẻ tiểu học có thật sự cần thiết?

Trong bối cảnh xã hội đang phát triển hiện nay, như chúng ta biết nền văn minh và giáo dục đang là xu hướng ưu tiên hàng đầu luôn được đề cập đến mỗi khi bàn luận về nền giáo dục cho con em chúng ta, việc một đứa trẻ có cần thiết phải được trang bị kỹ năng sống cho trẻ tiểu học là một câu hỏi không còn quá xa lạ đối với các bậc phụ huynh chúng ta hiện nay, hãy cùng tham khảo những ý kiến mà chúng tôi đưa ra nhé.

Tầm quan trọng của kỹ năng sống dành cho trẻ tiểu học

Đối với các bậc phụ huynh hiện nay, ngoài việc con em chúng ta được học trong một môi trường tốt với nền giáo dục chất lượng, thì vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay đó là làm sao để có thể dạy con cả về thể chất lẫn tinh thần, ngoài việc luyện tập thể thao hằng ngày tại trường, con em chúng ta cần phải được dạy và học các kỹ năng tự vệ và sinh tồn trong cuộc sống, để có thể tự bảo vệ bản thân mình khỏi những cạm bẫy và nguy hiểm, khi mà tỷ lệ phạm tội với trẻ vị thành niên và trẻ em đang có xu hướng tăng cao.

Lợi ích của trẻ khi được dạy kỹ năng sống

Việc con em chúng ta được trang bị kiến thức và hành trang vững chắc, sẽ giúp gia đình chúng ta an tâm hơn, và để con em chúng ta thoải mái khám phá và sáng tạo trong môi trường tự nhiên lành mạnh. Giúp con em chúng ta phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

trang bị kỹ năng sống cho trẻ

Phát triển về thể chất: các hoạt động trong chương trình ngoại khóa giúp các em hoạt động thể lực thường xuyên hơn thông qua các trò chơi vận động tìm hiểu về thiên nhiên và môi trường xung quanh,  các hoạt động teambuilding giữa cha mẹ và con cái giúp các em vui chơi và vận đông không biết mệt mỏi.

Phát triển kỹ năng tự vệ: trong suốt qua trình học tập ngoại khóa, các em luôn được truyền đạt những kinh nghiệm và các kỹ năng sống cho trẻ tiểu học, giúp trẻ bảo vệ bản thân, cũng như xử lý tình huống khi phải đối mặt với người xấu và những trường hợp nguy hiểm ngoài xã hội như bị lạc đường, người xấu tiếp cận, hay xâm hại tình dục v..vv

tình huống kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Phát triển kỹ năng sinh tồn cũng là một trong những kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống, giúp các em hiểu biết thêm về những kiến thức sinh tồn cơ bản xung quanh ta, khi phải đối mặt với thiên nhiên như: dựng lều trại, nhóm lữa, nấu cơm., kỹ năng sơ cấp cứu khi bị thường hay kỹ năng an toàn giao thông thực tế trong cuộc sống, và còn nhiều các kỹ năng khác mà trẻ cần được trang bị, để làm hành trang vững chắc bước vào cuộc sống,  với nhiều nguy hiểm luôn rình rập.

Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ.

ky-nang-song-can-thiet-cho-tre-lam-viec-nha

Việc rèn luyện kỹ năng cho trẻ là một trong những khó khăn của mỗi gia đình hiện nay, phụ huynh đều nghĩ việc rèn luyện kỹ năng là phải đến trường hoặc các trung tâm giáo dục, nhưng chúng ta đều quên rằng, việc rẻn luyện cho con em chúng ta ngay trong gia đình của các em là điều quan trọng và có tính hiệu quả nhất.

Các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ tiểu học có thể được rèn luyện tại nhà như việc phụ giúp cha mẹ các việc đơn giản như lặt rau, dọn dẹp vệ sinh giường, bàn tù ghế của các em, họặc việc phụ giúp cha mẹ dọn cơm trong mổi bửa ăn cũng là một cách rèn luyện kỹ năng sống hiệu quả và thiết thực nhất.

Hãy để con em chúng ta tự mang giày, chuẩn bị quần áo và dụng cụ học tập khi đi học, biết dọn chén đũa sau khi ăn xong, hay việc đơn giản là tự tắm và vệ sinh cá nhân cũng là điều mà con em chúng ta cần được tự trải nghiệm và rẻn luyện từ lúc nhỏ. Việc các em tự làm những việc đơn giản này sẽ giúp các em hiểu được tầm quan trọng trong việc từ chăm sóc bản thân và nâng cao kỹ năng sống trong mỗi tình huống, giúp các em sớm nhận thức được việc tự  lập và chăm sóc bản thân khi không có cha mẹ bên cạnh.

Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo chương trình lớp học kỹ năng sống cho trẻ tiểu học tại Bình Châu 2 ngày 1 đêm cũng là một chương trình học tập đáng chú ý mà chúng tôi đã xây dựng nên nhằm giúp các em hiểu rỏ hơn về lợi ích và những kiến thức bổ ích của việc rèn luyện và trao dồi kỹ năng sống cho trẻ tiểu học. 

Vui lòng bấm vào đường link này để xem thông tin chi tiết khóa học cho trẻ  https://vngtourism.com/chuong-trinh-ky-nang-song-cho-tre

 

via GIPHY

Tags : câu hỏi về kỹ năng sống cho trẻ tiểu học, chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ tiểu học, chương trình kỹ năng sống cho trẻ tiểu học, kỹ năng cho trẻ tiểu học, kỹ năng sống, ky nang song cho tre, kỹ năng sống cho trẻ mầm non, kỹ năng sống cho trẻ tiểu học, lớp học kỹ năng sống cho trẻ tiểu học, những kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi Điều hướng trang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav